Tổng hợp các loại thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay

thuốc ngủ mạnh ghb

Trong các trường hợp bị rối loạn liên quan tới giấc ngủ, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc điều trị chứng mất ngủ cho bệnh nhân. Các loại thuốc ngủ được dùng trước khi đi ngủ, đừng cố lái xe hoặc thực hiện các hoạt động khác đòi hỏi sự tập trung sau khi dùng thuốc ngủ vì nó sẽ khiến bạn buồn ngủ. Thuốc nên được sử dụng kết hợp với việc rèn luyện thói quen giấc ngủ hằng ngày để có thể cải thiện được tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

Dưới đây là các loại thuốc ngủ thông dụng mạnh nhất hiện nay

  • Seduxen :Thuốc ngủ seduxen 5mg có tác dụng tốt giúp bạn sẽ dàng đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhanh chóng, nhưng một số người sau khi dùng thuốc có tình trạng mệt mỏi, uể oải khi ngủ dậy. Seduxen hiện đã được nghiên cứu và sản xuất dưới dạng thuốc tiêm bắp. Với thành phần là Diazepam có tác dụng an thần cực mạnh, các bạn không nên dùng thuốc seduxen nếu chưa có sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế. Thuốc seduxen đã được bộ y tế chứng nhận là thuốc theo toa được dùng để điều trị các triệu chứng mất ngủ.
thuốc ngủ seduxen
  • GHB :Thuốc ngủ cực mạnh GHB cũng giúp bạn ngủ ngon một cách nhanh chóng và hiệu quả cao, các nghiên cứu cho thấy thuốc ngủ GHB cho thời gian ngủ trung bình từ 7-8 tiếng. Không dùng thuốc ngủ mạnh GHB trừ khi bạn bị rối loạn về giấc ngủ vì thuốc có thể gây những tác dụng phụ ngoài ý muốn như đau đầu, choáng váng, buồn nôn.. Do thuốc có tính chất an thần gây ngủ cực mạnh, nhà sản xuất khuyến cáo các bạn không nên dùng quá liều 5mg cho 1 lần sử dụng.
thuốc ngủ mạnh ghb
  • Diazepam : Đây là một loại thuốc ngủ dạng nước không màu, không mùi vị. Diazepam có tính chất khác với các loại thuốc ngủ khác, thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nên sẽ rất giúp ích cho người dùng dễ dàng sử dụng thuốc. Trong các loại thuốc ngủ cực mạnh thì Diazepam hoạt động trong cơ thể người ngắn nhất, điều đó có nghĩa là bạn dễ dàng tỉnh giấc bất cứ lúc nào khi ngủ nhưng sau khi tỉnh dậy bạn hoàn toàn thấy tỉnh táo và không có cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên nếu các bạn có xu hướng hay bị thức giấc trong khi ngủ thì thuốc ngủ dạng nước giá rẻ Diazepam không phải là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

  • Doxepine ( Silenor ): thuốc ngủ này được chấp thuận sử dụng cho những người gặp vấn đề khi ngủ. Thuốc ngủ Silenor có thể giúp bảo trì giấc ngủ bằng cách ngăn chặn thụ thể histamine. Không dùng thuốc này trừ khi bạn có thể có được một bảy hoặc tám giờ đầy đủ của giấc ngủ. Liều dùng là dựa trên sức khoẻ, độ tuổi và đáp ứng với điều trị.

  • Benzodiazepines: Những viên thuoc ngu – triazolam ( Halcion ), temazepam ( Restoril ), alprazolam ( Xanax ), và những người khác – có thể hữu ích khi bạn muốn một loại thuốc mất ngủ mà vẫn trong hệ thống lâu hơn. Ví dụ, họ đã được sử dụng có hiệu quả để điều trị các vấn đề về giấc ngủ như mộng du và nỗi kinh hoàng ban đêm . Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ trong ngày và cũng có thể gây ra sự phụ thuộc, có nghĩa là bạn luôn cần phải uống thuốc để có thể ngủ được.

Trên đây là một số loại thuốc ngủ mạnh nhất đã được ban hành thuốc ngủ theo toa , lưu ý rằng các bệnh nhân họ có thể gặp phải các triệu chứng tác dụng ngoài mong muốn như buồn ngủ ban ngày, ngủ rũ, uể oải, mệt mỏi, và mất tập trung khi sử dụng thuốc ngủ. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ mang tới cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích.


Mọi thắc mắc và tư vấn vui lòng liên hệ : 0978.345.370

Chúc bạn bạn thật nhiều sức khỏe!

One thought on “Tổng hợp các loại thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *